Công ty TNHH Các Giải Pháp Công Nghiệp Butech - Luôn đồng hành cùng phát triển

Gia công băng đa lò

Dịch vụ gia công Băng đa Lò tại hiện trường

Tiêu chí của Butech là ĐẢM BẢO KỸ THUẬT nhưng phương án xử lý phải KINH TẾ. Điều này nghĩa là gì?

Với kinh nghiệm nhiều năm chúng tôi sẽ đảm bảo tính kỹ thuật của phương pháp gia công để đảm bảo sau khi gia công phục hồi thì cấp độ bề mặt sẽ đạt được 70-80% so với tình trạng mới và giá thành của mỗi lần gia công phải thấp hơn 30% giá trị mới thì phương pháp gia công mới đạt hiệu quả về mặt kinh tế.

Về mặt kỹ thuật với các tiêu chí trên thì các nhà máy hoàn toàn yên tâm là lò hoạt động bình thường. Để đạt 90-95% so với bề mặt mới thì chúng tôi chỉ áp dụng cho các vành trượt của nghiền bi vì lý do các vành trượt này yêu có hệ thống bạc trượt bên dưới.

Khi nào thì cần phải gia công lại bề mặt băng đa lò:

  1. Khi băng đa bị côn quá 2 mm theo bán kính (thường tại bề giáp clinker cooler) hoặc các bệ mà con lăn dịch chỉnh chéo chữ V trong thời gian dài.
  2. Sau khi hàn băng đa và đã xử lý bằng cách mài tay nhưng khi chạy lại thì bệ lò rung giật có nguy cơ rụng gạch chịu lửa, hoặc phá hỏng gối ổ đỡ con lăn. Với tình trạng rung thì đặc biệt nguy hiểm vì có thể phá vỡ kết cấu bê tông bệ lò điều này sẽ rất tốn công sức và tiền bạc để xử lý.

Đối với dịch vụ phục hồi bề mặt băng đa lò Butech áp dụng hai nguyên công bao gồm Nguyên công tiện và Nguyên công mài đạt độ bóng yêu cầu.

Băng đa lò được lắp lỏng với vỏ lò, mục đích để bù giãn nở nhiệt khi lò hoạt động như vậy trong quá trình hoạt động thì tốc độ quay của băng đa và vỏ lò là không đồng thời thông thường sẽ lệch nhau từ 5-25mm / 1 vòng quay của lò, ngoài ra băng đa cũng không có tâm cố định khi lò quay, điều này có nghĩa là phương pháp tiện mà Butech áp dụng là phương pháp gia công vô tâm, trong quá trình gia công thì lò hoạt động bình thường do vậy không làm giảm năng suất.

Đồ gá được thiết kế đặc biệt để đảm bảo quá trình gia công sẽ chỉ cắt gọt cùng sai số trên bề mặt băng đa, ứng với mỗi lò thì đồ gá sẽ có kích thước khác nhau nhưng về nguyên tắc và tính kỹ thuật thì như nhau: